อย่าลืม Seefah เวลาหิว💙


เวลาหิวๆ เบื่ออาหารเดิมๆไปหมด ลองมาที่ร้านสีฟ้าสิ เขามีเมนูใหม่ สุดครีเอทมาให้เราลิ้มลองความอร่อยด้วยแหละจะเป็นเมนูอะไรนั้น ตามมาดูกันเล้ย
วันนี้เราพามาร้านอาหารสีฟ้าสาขา Central World กันค่ะ โดยร้านจะอยู่ที่ชั้น 6 โซน Beaconโดยรูปภาพที่วาดตกแต่งตามผนังของร้านเป็นเอกลักษณ์เฉพาะร้านสีฟ้าสาขาเซ็นทรัลเวิลด์เท่านั้นด้วย
ศิลปินที่วาดใช้นามปากกาว่า JAYOTO
ในภาพก็สื่อถึงความเป็นสีฟ้าด้วยนะ อะไรเอ่ยให้ทายยยย
เฉลย: ในภาพถือบะหมี่ราชวงศ์ เมนูเด็ดของร้านสีฟ้านั่นเอง


มีทั้งโซนที่เป็นเหมือนตู้รถไฟ เป็นซุ้มเล็กๆให้ความเป็นส่วนตัวเมื่อนั่งทาน


แต่ละมุมที่มีภาพวาดน่ารักๆจากศิลปินตามผนัง น่ารูปเช็คอินซะจริงๆเลย


บรรยากาศภายในร้านสีฟ้าจึงตกแต่งออกแนวสตรีทฟู๊ดแบบยกระดับขึ้นมาไว้บนห้าง


ก่อนอื่นขอแนะนำเมนูออเดิฟกันก่อนนะ
เกี๊ยวทอด ซึ่งขอบอกเลยว่าเกี๊ยวทอดของสีฟ้าเป็นอะไรที่ทานแล้วรู้เลยว่าต่างจากที่อื่น เพราะมันมีความกรอบนุ่ม ละมุนกว่าแป้งทั่วไปเพราะทำมาจากไข่ ทานแล้วเพลินมากๆเลย


มาเข้าเรื่องเมนูอาหารของเราในวันนี้กันดีกว่า ขอบอกไว้ก่อนว่าจะเป็นแบบอาหารจานเดียว และเป็นเมนูพิเศษในช่วงนี้ด้วยนะ ต้องรีบไปลองชิมแล้วล่ะ


📍เมนูใหม่ของร้านสีฟ้า เป็นอาหารจานเดียวที่เราสั่งมาลองวันนี้ ได้แก่
🔹ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกไข่ปูปลาสลิด ราคา 280 บาท
🔹ข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงปลาดุกฟู ราคา 175 บาท
🔹ข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง ราคา 165 บาท
🔹ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ราคา 155 บาท
🔹ข้าวคลุกกะปิ ราคา 150 บาท
ซึ่งในเมนู 1-3 นั้นทางสีฟ้าได้เลือกใช้ข้าวที่ชื่อว่า ข้าวดอกมะขาม ซึ่งเป็นข้าวที่มีลักษณะผสมผสานกันระหว่างข้าวหอมมะลิไทยและข้าวญี่ปุ่น ตัวเม็ดข้าวจะอ้วน-สั้น มีความหนึบหน่อยๆคล้ายข้าวกล้อง แต่ทานง่ายกว่า และเป็นข้าวที่ยังมีคุณประโยชน์ทางโภชนาการสูงด้วยนะ อ่านรายละเอียดเมนูเเละรสชาติได้ในโพสรูปภาพเลยจ้าข้าวดอกมะขามผัดพริกขิงปลาดุกฟู ราคา 175 บาท
จานนี้หอมกลิ่นเครื่องแกงพริกขิงมาเลย ก่อนทานแนะนำให้คลุกเค้าข้าวและปลาดุกฟูให้เข้ากัน เวลาทานจะได้ทั้งความนุ่มของข้าวและความกรอบของเนื้อปลาดุกฟูไปเลย เพราะปลาดุกฟูใช้เนื้อปลาดุกแท้ๆ มาทอดเป็นแพติดกันจนได้ความกรอบ หอม ไม่อมน้ำมัน จานนี้ทานคู่กับไข่เป็ดเค็มและแคปหมูไร้มันเพื่อตัดรสชาติของข้าวและปลาดุกฟู


ข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกไข่ปูปลาสลิด ราคา 280 บาท
ส่วนตัวชอบเมนูนี้มาก
รสชาติเเบบเหมือนทานน้ำพริกปูไข่จริงๆ เปรี๊ยวๆเเบบน้ำพริก มีความพิเศษเมื่อทานข้าวเข้าไปแล้วเราจะได้กลิ่นของปู เพราะเขาใส่ทั้งเนื้อปู ไข่ปูมาให้เยอะจริง ทานคู่กับปลาสลิดทอดไม่อมน้ำมัน
เป็นเมนูที่ได้คุณค่าจากข้าวดอกมะขาม ได้ประโยชน์จากโอเมก้า 3 และ 6 มีไข่ต้มและกะหล่ำดอกนึ่งที่เป็นซุปเปอร์ฟู๊ดให้ทานตัดกันอีกด้วยข้าวคลุกกะปิ ราคา 150 บาท
จานนี้ขอชมเลยว่ากะปิไม่เหม็น เป็นกะปิอย่างดีที่ทางสีฟ้าเลือกสรรเข้ามาใช้เป็นวัตถุดิบ ทำให้ได้ข้าวคลุกกะปิที่หอมน่าทาน ทานคู่กับเครื่องเคียงเช่น ไข่เจียว หมูหวาน ถั่วฝักยาว พริกสด มะม่วงเปรี้ยว เข้ากันได้ดีมาก


ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ราคา 155 บาท
จานนี้เผ็ดกลางๆ ทานได้สบาย มีเครื่องเคียงมาให้เพียบ ทั้งไข่เจียว หมูหวาน ไข่เค็ม และผักลวกหลากหลายชนิดไว้ทานคู่กันข้าวดอกมะขามผัดคั่วกลิ้งกุ้ง ราคา 165 บาท
รสชาติจัดจ้านมาก แต่อร่อยเด็ดนะบอกเลย เขาทำออกมาได้ถึงเครื่องมากๆ ได้รสชาติคั่วกลิ้งสุดๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศที่เป็นสูตรของทางร้าน เป็นเมนูท้าทายคนที่ชอบทานเผ็ดจริงๆนะ ขอบอก~พิเศษ‼ เมื่อสั่งเมนูอาหารจานเดียวตามเมนูที่ 1-5 เพิ่มเงินอีก 99 บาท จะได้ขนมจีบนึ่ง/ขนมจีบทอด + น้ำสมุนไพร 1 แก้ว 🍹🥟


ขนมจีบทอด ไส้หมูเน้นๆ แป้งก็ทอดจนกรอบ ทานคู่กับซีอิ๊วเปรี้ยว ลงตัวกันดีมากเครื่องดื่มน้ำสมุนไพร
-ตะไคร้ใบเตย
-มะตูมขิง
-เก็กฮวยเปปเปอร์มิ้นต์
-กระเจี๊ยบพุทราจีน


ตะไคร้ใบเตย
หวานหอมกลิ่นตะไคร้และได้กลิ่นใบเตยอ่อนๆ


มะตูมขิง
น้ำมะตูมหวานชื่นใจมีรสขิงเผ็ดอ่อนๆ ดีต่อสุขภาพ


เก็กฮวยเปปเปอร์มิ้นต์
มิ้นต์ๆเย็นซาบซ่า


กระเจี๊ยบพุทราจีน
น้ำกระเจี๊ยบเปรี๊ยวนิดๆ มีเนื้อพุทราจีนหวานๆด้วย ตัดกันได้ดี


ซึ่งในเมนู 1-3 นั้นทางสีฟ้าได้เลือกใช้ข้าวที่ชื่อว่า ข้าวดอกมะขาม ข้าวพื้นเมืองสุรินทร์ ซึ่งเป็นข้าวที่มีลักษณะผสมผสานกันระหว่างข้าวหอมมะลิไทยและข้าวญี่ปุ่น ตัวเม็ดข้าวจะอ้วน-สั้น มีความหนึบหน่อยๆคล้ายข้าวกล้อง แต่ทานง่ายกว่า และเป็นข้าวที่ยังมีคุณประโยชน์ทางโภชนาการสูงด้วยนะ ทางร้านก็มีมาจำหน่ายด้วยนะคะปิดท้ายด้วยของหวาน
ความอร่อยแบบตำนานที่เราชอบมากๆ นั่นก็คือ
ข้าวเหนียวทุเรียน ที่ให้เนื้อทุเรียนมาก้อนโตๆ มีกลิ่นหอมและหวานมาก ข้าวเหนียวมูลมาอย่างดี เหนียวหนึบ ราดน้ำกะทิเค็มๆหน่อย ทานพร้อมกันแล้วมันฟินมากๆเลยอ่ะ


ไอศครีมทุเรียน รู้สึกถึงความแตกต่างของไอศครีมที่มีแค่กลิ่นทุเรียน กับ ทำมาจากเนื้อทุเรียนเลย เพราะเป็นไอศครีมที่ทำมาจากเนื้อทุเรียนแท้ๆ เนื้อไอศครีมหอมหวาน เหมือนทานเนื้อทุเรียนเเช่เเข็งยังไงยังงั้น อร่อยจะต้องขอเบิ้ล!


เอาไอศรีมมามิกซ์ทานคู่กันข้าวเหนียวทุเรียนยิ่งฟินคูณสอง


มาลองทาน 5 เมนูข้าวผัดน้ำพริกที่สีฟ้าได้เเล้ววันนี้
เครื่องแน่น ทานกับผักสดนานาชนิด
อร่อยแถมสุขภาพดี สายเฮลตี้ไม่ควรพลาด!


พิกัด: https://goo.gl/maps/SE9U9NKos4uur1bH6
สีฟ้าให้บริการทุกวัน : ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.
"อย่าลืมสีฟ้า เวลาหิว"ติดตามพวกเราได้ที่ : แล้วแต่ตัว
รีวิวอื่นๆ: คลิก
Previous
Next Post »