ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับTokyo Disney land


การมาญี่ปุ่นครั้งนี้หนึ่งในสถานที่ในฝันที่ต้องมาให้ได้เลยก็คือTokyo Disney land
โดยที่ดิสนี่ย์Parkจะมีทั้ง Tokyo Disney land และ Disney sea นะคะ เราซื้อบัตร Tokyo Disney land เต็มวันค่ะ ส่วนตัวคิดว่าLand จะเน้นธีมตัวการ์ตูนดิสนี่ย์และมีมุมน่ารักเยอะกว่า แต่ถ้าจะเน้นเครื่องเล่นคิดว่าLandน่าจะตอบโจทย์มากกว่านะแถมที่ญี่ปุ่นยังเป็นประเทศแรก และประเทศเดียวในโลกที่มีดิสนีย์ซีด้วยWoww หรือใครจะอยากเล่นทั้งLand ทั้ง Sea เลยก็ได้
 ก่อนมา เราก็มีการศึกษาจากรีวิวอื่นๆไว้บ้างอย่างละเอียดยิบ ทั้งเว็บพยาการณ์สภาพอากาศและจำนวนคนใน Park
ศึกษาดูรีวิวเครื่องเล่นและของกินยอดนิยม แต่!! รีวิวแบบฉบับเราน้านนขอข้ามตรงนี้ไปแล้วกันนะ55
รีวิวนี้ขอบอกเล่าประสบการณ์ประทับใจ อินๆน้ำตารื้น เล่นครบบ้างไม่ครบบ้าง ไม่เน้นfastpass เพราะไปเอาบัตรไม่ทัน
สำหรับเราถ้าจะให้สนุกก็เจอไหนลองนั่น จะเป็นยังไงมาดูกันน้า
เมื่อมาถึงpark เราก็สะดุดอยุ่ตรงShop Disney เพลินเลยจ้า ให้ออกไม่ออกด้วยนะ ยังไม่ทันจะได้เข้าไปข้างในเลย
เมื่อมาเที่ยวที่โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทแล้ว หลายคนก็อยากจะประดับที่คาดผมหรือหมวกตุ๊กตาน่ารัก ๆ เราก็มาเลือกที่คาดมีหลากหลายรูปแบบ เลือกอยู่นานมาก แบบหมวกตุ๊กตาก็น่ารักสุดๆ นักท่องเที่ยวที่มาส่วนใหญ่ก็จะเลือกธีมเป็นคู่ประมาณว่าเธอเป็นมินนี่ ชั้นเป็นมิกกี้นะ คาวาอี้ๆ เกร๋ๆ  ภายในก็จะมีสินค้าจากDisney ทั้งเสื้อผ้า ขนม ของที่ระลึก ตุ๊กตา เครื่องประดับต่างๆ ค่ะ
หน้าปราสาทจะมีตัวละครจากดิสนี่ย์รอให้เราไปทักทาย ถ่ายรูปและขอลายเซ็นอยู่ ตอนเข้าไปจะยืนเฉยๆๆ ไม่ได้นะ ต้องเรียกให้เค้าได้ยิน เพื่อมาแทคมือเราและเค้าจะยอมถ่ายรูปด้วย พึ่งรู้ว่ามีงี้ด้วย นี่ก็เขิลเรียกเบาๆ เค้าไม่หันมานะ ต้องเรียกดังๆจ้า พินอคคิโอโตะๆๆๆๆๆๆๆ เฮลโลๆๆๆๆพอมาเจอปราสาทก็ถ่ายเพลินไปอีกกว่าจะได้ชอตที่ถูกใจ บรรยากาศภายในเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาแบบชุดคู่รักคู่ซี้ หรือชุดคุมโทน มีหลายคู่รัก แกงค์เพื่อนซี้ หรือครอบครัวที่ใส่เสื้อลายดิสนีย์บ้าง ใส่ที่คาดผมให้ดูเป็นคู่หรือเป็นทีมเพื่อมาร่วมหรือแม้แต่คอสเพล์เป็นตัวการ์ตูนต่างๆ ดูน่ารัก อบอุ่นสนุกสนานกันในสวนสนุกค่ะ ฟินสุดๆไปเล้ยยยระหว่างที่ถ่ายรูปที่ปราสาทดิสนี่ย์ ก็เป็นช่วงเวลาประมาณบ่าย ก็ได้เวลาชมขบวนพาเรดของเหล่าตัวละครดิสนี่ย์แล้ว เปิดขบวนมาด้วยมิกกี้นะคะ ที่เค้าว่าดีใจจนหัวตาคลอ อารมณ์ประมาณนี้ เหมือนได้ย้อนกลับไปเป็นเด็กช่วงที่มีความสุขกับการ์ตูนของดิสนี่ย์ ใครที่ชอบมากๆ ก็จะอินๆ แบบนี้ พนักงานทุกคนก็เต็มที่ ยิ้ม หัวเราะ กันแบบจริงใจประทับใจทุกคนที่ร่วมแสดงโชว์จริงๆค่ะด้วยความที่อากาศค่อนข้างร้อน บวกกับความต่อนยอนของพวกเราเมื่อเข้ามาก็ยังชิวๆ ไม่ได้แสวงหาเครื่องเล่นแต่อย่างใด บวกด้วยความหิวเราจึงมาหลบร้อนหาอะไรอร่อยๆกินที่Queen of Heart Banquet Hall ยินดีต้อนรับสู่ปราสาทของราชินีโพแดง ภายในร้านตกแต่งบรรยากาศ ราชินีโพแดงจากภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่อง "อลิซท่องแดนมหัศจรรย์" ได้เชิญทุกท่านมาเป็นแขกคนสำคัญในงานเลี้ยงอาหารค่ำ ณ ปราสาทของราชินี ให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินกับอาหารคาวหวานนานาชนิดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะจากแดนมหัศจรรย์ ทางร้านจะบริการ แบบบุฟเฟ่ต์ทีเรีย (นำอาหารที่ต้องการรับประทานวางใส่ถาดแล้วชำระเงินที่แคชเชียร์) เมนูหลักจะเป็นแฮมเบอร์เกอร์ สเต็ก, อาหารทะเลชุบแป้งทอด สลัด เค้ก และของหวานอื่นๆค่ะ


เอาหล่ะ มาเล่นเครื่องเล่นกันดีกว่า และอย่างที่รู้ๆกันว่าคนเยอะมากกก จะเล่นแต่ละอันต้องรอคิวหน่อยนะคะ แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าการรอคอยนะ โดยเราเริ่มที่เครื่องเล่น
1.เริ่มต้นเบาๆด้วย Mickey PhiharMagic มาชมการแสดงของมิกกี้เมาส์ โดนัลด์ ดั๊ก และตัวละครดิสนีย์อื่นๆอีกมากมายปรากฏตัวในคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์วิเศษ ที่มีโดนัลด์จะพาท่านเข้าไปในโลกมหัศจรรย์ของการ์ตูนดิสนีย์
2.Peter Pan’s Flight: โดยเราจะนั่งเรือท่องไปเนื้อเรื่องของ Peter pan ค่ะ จากบ้านของเวนดี้และเด็กๆ จนไปถึงดวงดาวที่2มุ่งหน้าไปสู่เนเวอร์แลนด์ ผจญภัยไปกับปีเตอร์แพน เผ่าอินเดียนแดง และกลุ่มโจรสลัด
ยอมรับว่าไม่ได้วางแผนถึงขนาดนั้น แถวไหนคิวยาวจัดเราก็เดินไปเล่นอย่างอื่นนก็ เนื่องจากไปสายเกิน หมดเวลาของการกดบัตรfast pass แล้ว แง
ระหว่างที่รอคิวอันยาวเหยียดดดดดดด เพื่อเล่น Haunted Mansion เป็นช่วงเวลาเย็นดิสนีย์แลนด์จะมีธีมที่ต่างกันในแต่ละเทศกาลค่ะ ช่วงที่ไปเป็นธีม Halloween เราก็ได้ชมการแสดง และ พาเรดในธีม Halloween ด้วย


3.Haunted Mansion: เป็นการนั่งรถไปเรื่อยๆในบ้านผีสิงจากเรื่อง A Nightmare Before Christmas ที่มีตัวเอกเป็น Jack Skellingto ภายในไม่น่ากลัวนะคะ เราชอบมากๆ เพราะข้างในบ้านจะเป็นไปตามเนื้อเรื่อง ยอมรับว่าทุกเครื่องเล่นสนุกและอิน เพราะเค้าทำกราฟฟิก ตกแต่งอะไรสวยจริง เหมือนจริงนั่นเอง
ระหว่างทางก็แวะซื้อป็อบคอน ซึ่งมีหลายจุดนะคะ อยากได้รสชาติไหน สามารถดูได้จากแผนที่เลยค่ะ แต่อันที่เราอยากกินจะเป็นรสcurryนะคะ หอมเครื่องเทศนิดๆ รสเค็มๆ หอมๆ อร่อยดี
ต่อด้วยน่องไก่งวง รสเทอรริยาค่ะ อันนี้ไม่เป็นไปตามหวังเราอ่า เราคิดว่ามันจะแห้งๆกว่านี้ แต่ก็รสชาติโอเคนะคะ


4.Western River Railroad : จะเป็นขบวนรถไฟที่นั่งเพลินๆ แก้ปวดขาได้ดี ข้างทางเป็นป่ามีหมู่บ้าน เหมือง สัตว์ป่าเสมือนจริง
5. Pirates of the Caribbean : อันนี้เราก็ชอบมากกกกก ล่องเรือไปท่ามกลางเรื่องราวของกัปตัน แจ็คสแปโร่ แอฟเฟคดีงามตระกาลตา
6. Star Tours : เรื่องเล่นแบบภาพ 3 มิติ ยานอวกาศที่ให้เราได้เข้าไปท่อง Galaxy เหมือนในภาพยนตร์ Star War แต่ไม่ได้นั่งชมธรรมดา เพราะมันให้ความรู้สึกตื่นเต้นเร้าใจและสมจริง เหมือนเรานั่งในยานและไปตะลุยสงครามจักรวาลมา
7.Monsters Inc. : ใครเป็นแฟนคลับซัลลี่ ไมค์บ้างง เครื่องเล่นนี้จะให้เราสาดแสงไฟฉายใส่สัญลักษณ์ตัว M(Monster) เพื่อหาเหล่ามอนสเตอร์ที่จะแอบซ่อนอยู่ภายในมอนสเตอร์ส,อิงค์ ค่ะ
จบด้วยการออกมาชมการแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตาอันเต็มไปด้วยสีสันแห่งการเฉลิมฉลองประกอบบทเพลงประจำกิจกรรมฉลองครบรอบ 35 ปี ค่ะเอาจริงมาคิดๆอีกทีรู้สึกเสียดายมีอีกหลายอันที่อยากไปเล่นและอยากไปอีกครั้ง แต่ ณ วันนั้นเราคิดว่าคุ้มค่าแล้วถึงแม้จะเก็บไม่ครบแต่เรามีความสุข สนุก ประทับใจที่ๆแห่งนี้มากๆค่ะ

ติดตามพวกเราได้ที่ : แล้วแต่ตัว
รีวิวอื่นๆ: คลิก
Previous
Next Post »