[รีวิว] เมืองมัลลิกา ย้อนสมัย ชมวิถีแบบไทย @กาญจนบุรี

พาไปย้อนยุค ย้อนสมัย เมื่อครั้ง ร.ศ.๑๒๔ ที่เมืองมัลลิกา @กาญจนบุรี
เมืองมัลลิกาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุง ใครว่างๆลองไปเที่ยว ไปชม บรรยากาศของความเป็นไทยสมัยโบราณกันดู ภายในอบอวลไปด้วยบรรยากาศของย่านร้านค้า ของกินสมัยโบราณ การใช้เงินสตางค์ บ้านทรงไทย ที่โอบล้อมด้วยทุ่งนาเล็กๆ พร้อมน้องกระบือเผือก ที่น่ารักน่าชังที่สู๊ดดด  ว่าแล้วเราไปดูภาพบรรยากาศกันเลยดีกว่า Gooo..!! ก่อนเข้าไปในเมืองมัลลิกา ต้องมาซื้อตั๋วเข้าเมืองกันก่อนนะ
แนะนำให้แลกเงินสตางค์เข้าไปด้วย จะได้ไปใช้จ่ายกันภายในเมืองได้ด้วยนะเออ
(ใครลืมแลกเงินสตางค์ หรือแลกเงินมาไม่พอ ไม่ต้องห่วง ภายในเมืองมัลลิกามีที่ให้แลกเงินตามธนาคาร "สยามกัมมาจล" ได้ด้วย)เสร็จแล้วก็ไปแปลงกายให้เข้ากับตัวเมืองมัลลิกา กันเต๊อะ วิ้งๆๆๆ
ที่เมืองมัลลิกาดูจากภายนอกจะดูเหมือนมีกำแพงเมืองล้อมรอบตัวเมืองอยู่ ที่หน้ากำแพงเมืองมีรถเจ๊ก ให้บริการลากชมรอบๆเมืองมัลลิกา หรือถ่ายรูปก็ได้นะ พี่ๆที่นี่ใจดียินดีแอคชั่นให้เราถ่ายรูปสุดๆ

เข้ามาภายในกำแพงเมืองบรรยากาศเป็นร้านค้าแบบดั้งเดิม ให้กลิ่นอายความเป็นไทยสมัยโบราณโดยแท้ พ่อค้าแม่ค้า ใช้คำพูด "ขอรับ เจ้าค่ะ" ทำให้ยิ่งเข้ากับบรรยากาศรอบๆยิ่งนัก
เข้ามาแล้วเลือกช๊อปเลือกชิมกันได้ตามสะดวกเลยนะจ๊ะ ของบางอย่างก็เพิ่งเคยเห็นเคยเจอ ช่างน่าเย้ายวนให้เข้าไปลอง ไปแตะ ไปชิมๆโดยแท้

เอ้าๆขูดมะพร้าวกันอย่างแข็งขัน เขามีโซนเว้นไว้ให้เราได้เข้าไปนั่งขูดๆกันได้ด้วย เดินเพลินๆมาแวะชิมขนมไทยโบราณ จ่ามงกุฎ เสน่ห์จันทร์ ดาราทอง

ขึ้นหอชมเมือง ชมวิวแบบ 360 องศา
เดินต่อไปที่ทุ่งนาเขียวขจี เข้าไปใกล้ๆเจอเจ้ากระบือเผือก น่ารักน่าชังมักๆๆ


ต่อด้วยสำรวจบ้านเรือนไทยโบราณ


ถ่ายรูปเล่นเล็กน้อยก่อนกลับมาย้อนเวลา ชมวิถีชีวิตแบบสมัยก่อน
จะมากับแฟน มากับเพื่อน มาเป็นครอบครัว หรืออยากมาคนเดียวเก๋ๆก็ย่อมได้
มาเก็บภาพความทรงจำดีๆจากที่นี่กันเยอะๆ นะขอรับ

ติดตามพวกเราได้ที่ : แล้วแต่ตัว
รีวิวอื่นๆ: คลิกPrevious
Next Post »