ชวนมาทานอาหารสเปนที่ Albricias @Chatrium Residence Sathon Bangkok

พามาทานอาหารอาหารสเปนกันที่ห้องอาหาร Albricias ที่ Chatrium Residence Sathon Bangkok

ให้มื้อนี้เป็นมื้อพิเศษ พาคนรู้ใจมาเปิดประสบการณ์ทานอาหารสเปนสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน จากเชฟชาวสเปนแท้ ๆ ที่มีประสบการณ์ในร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ เมนูอาหารจะอร่อย และน่าทานแค่ไหนตามมาดูกัน

เข้ามากันที่โรงแรม Chatrium Residence Sathon Bangkok ขึ้นลิฟท์มาชั้น โดยร้านที่เราไปกัน มีชื่อว่า Albricias Restaurant (ห้องอาหารอัลบริเซียส์) ซึ่งในภาษาสเปนมีความหมายถึงการแสดงความชื่นชมยินดี
บรรยากาศภายในร้าน เน้นโทนสีอบอุ่น และประดับตกแต่งด้วยพุ่มไม้ประดับ 


มาดูเมนูที่เราเลือกมาทานในวันนี้ แต่ละเมนูเป็นอาหารสเปนแท้ ๆ ภายใต้การนำของ Executive Chef Joan Tana Dot ที่มีประสบการณ์จากภัตตาคารระดับสามดาวมิชลินมาแล้ว

ก่อนอื่นมาสั่งเมนูเครื่องดื่มกันก่อน เป็นน้ำเสาวรสผสมโซดา รสชาติเปรี้ยว หวาน ซ่า สดชื่นมาที่เมนูที่เราสั่งมาทานกันเลยเริ่มต้นด้วย 

Appetizers

Torched Japanese Hamachi
นำเนื้อปลาฮามาจิที่ผ่านการหมักถึง 6 ชั่วโมงไปปรุงสุก ทานคู่กับ 3 ซอส ได้แก่ ยูซุซอส อะโวคาโดซอส อะจิซอส
ปลาฮามาจิเป็นปลาเนื้อขาวมีความมันแทรกอยู่ในเนื้อ เนื้อมีความกรุบกรอบ แน่น ไขมันน้อย
เมื่อทานคู่กับซอสแต่ละชนิดให้จุดเด่นของรสชาติที่ต่างกันอย่าง

  • ซอสยูซุซอส ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว สดชื่น หอมกลิ่นยูซุ
  • ซอสอะโวคาโด มีความหอมมัน
  • ซอสอะจิ เป็นซอสญี่ปุ่นมีรสชาติของวาซาบิเบา ๆ ท๊อปด้วย Olive curvier 

วิธีทานแนะนำให้ทานเนื้อปลาคู่กับซอสทีละรสชาติ เพื่อสัมผัสรสชาติของซอสแต่ละตัวก่อน และลองทานพร้อมกัน 3 ซอสภายในทีเดียวจะได้สัมผัสกับจุดเด่นของแต่ละซอสพร้อมกัน

Baby Spinach Salad
ผัก Spinach นำเข้ามา ไม่มีรสชาติขม นำมาเรียงกับ Iberico Ham ซึ่งเป็นเนื้อหมูของสเปน วางเรียงกันเป็นชั้น ๆ สลับกับ Truffle Manchego Cheese ชีสนมแกะผสม Truffle วางซ้อนกันเป็นวงกลมคล้ายเบอร์เกอร์ On Top ด้วยลูกเกด Pine Nuts และ Olive Curvier ราดด้วยน้ำซอสวาซาบิฮันนี่

วิธีทานตัดแบ่งครึ่งเหมือนทานเบอร์เกอร์ รสชาติมีความกรอบของผักที่วางซ้อนกัน สลับกับความนุ่มของ Iberico Ham หอมกลิ่นน้ำผึ้งจากตัวซอสราด

Pimientos Del Piquillo
Piquillo Peppers Spain (พริกแดงสเปน) ยัดไส้ด้วย Seafood ท๊อปด้วย Black Ink Foam ทำจากน้ำหมึกดำ 

สำหรับพริกแดงสเปนมีความนุ่มมีความหวานไม่เผ็ด พริกชิ้นใหญ่ขนาด 7 ซม.
ตักทานได้รสชาติเข้มข้นของ Black Ink Foam เต็ม ๆ


Main Course

Hokkaido Scallop
เมนู Signature ยอดนิยมของร้าน Albricias ที่มีสีสันน่ารับประทาน เนื้อหอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นโต ราดด้วยโฟม Sweetcorn Milk จากเขาใหญ่ ท็อปด้วย Iberico Ham กระหล่ำดอกย่าง 

Sweetcorn Milk Sauce มีความหอม ครีมมี่ เข้ากับ Iberico Ham ที่เป็นเนื้อหมูคุณภาพดีที่ผ่านการ Dry Cured ถึง 42 เดือน ทำให้เมนูนี้ยิ่งหอม มัน เข้มข้น ลงตัว

Grandma Lola’s
ที่มาของชื่อเมนูอาหารมาจากชื่อของคุณยายท่านหนึ่งในสเปน ที่เป็นผู้ทรงคุณวุฒิท่านหนึ่ง เมนูนี้เป็นอาหาร Main Course สไตล์เปน เป็นปาเอยาหรือข้าวผัดสเปน On Top ด้วยซีฟู๊ดที่เป็น Snow Fish, Baby Chicken, Piquillo Peppers Spain (พริกแดงสเปน), Pork Ribs ด้านล่างเป็นข้าวที่หุงคล้ายกับ Risotto มีความข้นและหนึบ
Dessert

Better Than
ตบท้ายมื้อนี้ด้วยเมนูของหวานสุดฟิน อย่าง Molten Chocolate Cake หรือเค้กช็อกโกแลตละลายหน้าฝุ่นตัวเค้กเนื้อนุ่มและมีช็อกโกแลตลาวาละลายอุ่นๆ ด้านใน

ทานคู่กับไฮครีมเฮเซลนัท หวานมันโดยรวมแล้วห้องอาหาร Albricias มีบรรยากาศที่ร่มรื่น น่านั่ง อาหารแต่ละเมนูก็น่าทาน ให้รสชาติที่อร่อยในแบบของสเปน หลากหลายวัตถุดิบที่ไม่คุ้นเคยแต่รสชาติอร่อย ถือเป็นประสบการณ์ดี ๆ ที่อยากให้ทุกท่านได้ลิ้มลอง

ข้อมูลเพิ่มเติม

Albricias
Chatrium Residence Sathon Bangkok
ซอย นราธิวาสราชนครินทร์ 24 แขวง ช่องนนทรี เขต ยานนาวา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : 12.00–22.30 น. ทุกวัน
โทรศัพท์ : 02-672-0200
Facebook : https://www.facebook.com/Albricias.bangkok


ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/laewtaetaw
Website: https://www.laewtaetaw.com

Previous
Next Post »