Pavilion Samui Villas & Resort พูลวิลล่าติดหาด พักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว ที่เกาะสมุย

เกาะสมุยเป็นอีก Destination ในใจของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คนทั้งไทยและต่างชาติ เพราะเกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่อง น้ำทะเลใส วิวสวย สงบ เหมาะกับการมาพักผ่อนเป็นที่สุด ทริปนี้เราเลือกมาพักที่ Pavilion Samui Villas & Resort ที่มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ ติดหาดละไม แถมมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะเลยครับ


เที่ยวสมุยทริปแรกของเราสองคน เราเลือกห้องพักแบบพูลวิลล่าที่ให้ความสงบและเป็นส่วนตัว มาดูกันว่าประสบการณ์ในเวลา 3 วัน 2 คืน เราใช้เวลากันเต็ม ๆ ที่ “Pavilion Samui Villas & Resort” นั้นจะเป็นยังไงกันบ้าง สำหรับใครที่กำลังมีแผนมาพักผ่อนที่สมุย เราขอแนะนำที่นี่เลยครับ

DAY 1
เริ่มจากบริเวณด้านหน้ารีสอร์ท จะพบกับล็อบบี้เช็คอินอาคารสี่เหลี่ยมสีส้มหลังใหญ่อันโดดเด่น หากใครนำรถมา สามารถจอดได้ที่ด้านหน้าล็อบบี้ได้เลยครับ

ถัดจากส่วนของล็อบบี้ ระหว่างทางเดินไปห้องพักของเรามีมุมทางเดินสวย ๆ ตลอดทาง


ที่ Pavilion Samui Villas & Resort เป็นรีสอร์ทสไตล์ไทย ที่มีกลิ่นไอความเป็นจีนมาผสมผสานอย่างลงตัว ด้วยรูปแบบตัวอาคาร ที่เป็นประตูเหมือนบ้านจีน ซุ้ม กระถางเซรามิก โคมไฟต่างๆที่ตกแต่งสไตล์จีน สำหรับแรงบันดาลใจนี้ก็มีที่มา เนื่องจากว่าเกาะสมุยยุคแรก ๆ ส่วนใหญ่นั้นเป็นชาวจีนไหหลำที่เข้ามาอยู่ เกาะสมุยจึงได้รับอิทธิพลและมีเอกลักษณ์ของความเป็นชาวจีนไหหลำนั่นเอง


ห้องพักพูลวิลล่าของเราเป็นห้องหมายเลข 405 เป็นห้องพักประเภท Grand Pool Villa

เปิดประตูเข้าไปจะมีห้องพักหลังใหญ่ มีสระว่ายน้ำส่วนตัวอยู่ด้านหน้าห้องพักเลย บริเวณรอบ ๆ มีสวนหย่อมประดับตกแต่งให้ความร่มรืน 

ภายในห้องพักตกแต่งด้วยไม้สลับกับปูนเปลือย ประดับตกแต่งด้วยผืนผ้าห้อยลงมาจากคานด้านบน มีเตียงขนาดคิงไซส์ พร้อมมุมโซฟา ทีวี ตู้เสื้อผ้า และมินิบาร์

มองออกไปด้านนอกจะเห็นวิวสระว่ายน้ำจากในห้องพักเลย

รีสอร์ทต้อนรับด้วย Welcome Drink เป็นน้ำพันช์เย็นสดชื่น ดื่มก่อนเดินลงเล่นน้ำคลายร้อนชิล ๆ ไปเลย

บริเวณหน้าห้องมีโต๊ะและเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นหรือทานข้าวได้  ข้างขอบสระน้ำเป็นเตียงชายหาด ร่ม และ Shower ไว้อาบน้ำล้างตัวกลางแจ้งสำหรับขึ้นจากสระน้ำ ทั้งหมดนี้ให้ความเป็นส่วนตัว สำหรับใครที่ไม่อยากไปใช้บริการของส่วนกลาง 


Amenity ที่ให้บริการฟรีภายในห้องพักมีทั้ง เครื่องชงกาแฟ, ชา, กาแฟแคปซูน, Cotton bud, สำลีแผ่น, หมวกอาบน้ำ, Bathrobe, ตู้เซฟ, ร่ม และรองเท้าแตะ เป็นต้น

ด้านหลังของเตียงนอนเป็นโซนของห้องน้ำแยกด้านนึงเป็นห้องอาบน้ำและอีกด้านเป็นห้องสุขา ส่วนตรงกลางเป็นอ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ พร้อมกับอ่างแช่น้ำภายในห้องพัก 


ตีฟองแช่น้ำ ผ่อนคลายกับน้ำอุ่น ๆ ในอ่าง พร้อมชมวิวสวนนอกหน้าต่างได้อีก

สำหรับห้องพักแบบวิลล่าทางรีสอร์ทอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ด้วยนะครับ

บอกเลยว่า บรรยากาศยามเย็นของที่นี่สวยมาก ท้องฟ้าเป็นแสงสีส้มอ่อน ๆ เหมาะแก่การออกมาเดินเล่นชมวิวริมหาดเป็นอย่างมาก

เราเดินกันมาที่โซนห้องอาหารกัน 

อาหารมื้อเย็นวันแรกของเราเป็นสไตล์อิตาเลียน Dinner โซน Outdoor ข้างสระน้ำ

เมนูแนะนำที่อยากให้มาลอง แต่ละเมนูถือได้ว่าเป็น Signature ของที่นี่เลยก็ว่าได้

เริ่มกันที่ Appetizer เมนูเรียกน้ำย่อย

 • ซีซ่าสลัด ที่ส่วนประกอบหลักได้แก่ พาร์เมซานชีส แองโชวี่และเบคอนกรอบทานคู่กับแผ่นโรตีที่ไม่เหมือนกับที่ไหน 
 • ซุปมันฝรั่งและซุปฟักทอง ทานคู่กับคาเวียร์และแผ่นโรตี บอกเลยว่าติดใจซุปสองรสชาตินี้สุด ๆ มีความ หอม มัน กลมกล่อม  วิธีทานให้ได้รสชาติยิ่งขึ้นคือนำคาเวียร์ไปคนกับครีมซุปมันฝรั่ง รสชาติเค็มๆ มัน ๆ เรียกน้ำย่อยให้พร้อมทานเมนูถัดไปยิ่งขึ้น

Main course เมนูหลัก

 • พิซซ่าโพเวนเซ Pizza Provence ที่มีส่วนประกอบจากซอสมะเขือเทศ มะกอก มะเขือเทศ และ mozzarella bocconcini ชีสสดนุ่ม ๆ ยืดๆ กับแป้งบางกรอบ รสชาติแบบอิตาเลียนแท้
 • สปาเก็ตตี้ขี้เมา และสปาเก็ตตี้ต้มยำ รสชาติเข้มข้น ใส่เครื่องทะเล ซึ่งทางรีสอร์ท เลือกวัตถุดิบจากชาวประมงโดยตรง ทั้งเนื้อกุ้ง หมึก หอย สด อร่อย

Dessert เมนูของหวาน

 • ช็อกโกแลตลาวา ชูเฟรย์ ทานคู่กับไอศรีมรสวนิลา และไอศรีมรสมะพร้าว

Beverage เมนูเครื่องดื่ม

 • น้ำ Mix berry ปั่น
 • น้ำ Apple ปั่น

ใกล้ ๆ กันกับโซนร้านอาหาร ก็คือโซน Fitness ที่ช่วงกลางคืน จะเปิดไฟเล่นแสงสีสวยงาม ขึ้นมาด้านบนภายในมีอุปกรณ์ออกกำลังกายครบครัน เหมาะกับคนที่รักสุขภาพมาก ๆ 

บรรยากาศยามค่ำคืน กับแสงไฟที่สวยงาม

DAY 2
เริ่มเช้าวันใหม่ด้วย Floating Breakfast หรืออาหารเช้าลอยน้ำ สามารถแจ้งทางรีสอร์ทให้เอามาให้ที่ห้องพักได้เลยครับ ได้ถ่ายรูปสวย ๆ แน่นอน
ภายใน Floating Breakfast ก็มีเมนูหน้าตาน่าทานหลากหลาย ทั้ง ชุด American Breakfast ตามที่เราเลือกไว้กับเซฟ ได้แก่ ไข่ข้น  ไข่กะทะ พาร์ม่าแฮม ชุดขนมปัง แซนวิส เค้กโรลชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ ฟุตสลัด ข้าวต้มปลา/หมู น้ำส้ม และน้ำฝรั่ง


พาออกมาชมบริเวณอื่น ๆ ของรีสอร์ทกันบ้าง เริ่มจากสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลจากห้องพักของเรา

อีกจุดไอไลน์ของรีสอร์ทคือม่านน้ำตรงตรงซุ้มหน้าสระน้ำ มาถ่ายรูปสวย ๆ ได้จากมุมนี้


ส่วนที่เป็นผนังรูปการ์ตูนน่ารัก ๆ จะเป็นสระว่ายน้ำของเด็กนะครับ มุมบาร์ของที่นี่สวยและน่าถ่ายรูปมากครับ มองไปเห็นทะเลและท้องฟ้าสวย ๆ 

มุมบาร์ของที่นี่สวยและน่าถ่ายรูปมากครับ มองไปเห็นทะเลและท้องฟ้าสวย ๆ ช่วงบ่ายสั่ง Afternoon Tea Set มาทานเบา ๆ กับบรรยากาศวิวทะเลและชายหาด เท่านั้นยังไม่พอขอดับร้อนด้วยเครื่องคอลเทลสูตรพิเศษของทางรีสอร์ทกัน 


สระว่ายน้ำริมหาดของที่นี่ วิวดีมาก การออกแบบสระว่ายน้ำจะค่อย ๆ สโลปลงไปเหมือนเดินจากชายหาดลงสู่ทะเลเลย 

สำหรับใครที่อยากมาพักกันเป็นครอบครัว ที่นี่มีห้อง Tree Bedroom BeachFront Pool Residence พูลวิลล่าแบบ 3 ห้องนอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่างครบครัน ทั้ง iMAC, บาร์, ทีวี, ตู้เย็น ไปจนถึงครัวทำอาหารและสระว่ายน้ำส่วนตัวกันเลย เหมือนได้อยู่บ้านตากอากาศวิวทะเลยังไงอย่างนั้นเลย

อ่างล้างหน้าเป็นแบบคู่เหมือนรีสอร์ทหรู 

ห้อง Family 3 ห้องนอน จะแบ่งเป็นห้องนอนชั้นบนจำนวน 2 ห้องและห้องนอนชั้นล่าง 1 ห้อง ครอบครัวใครมีผู้สูงอายุก็ยังมาพักได้สบาย ไม่ต้องเดินขึ้นบันไดเพื่อเข้าห้องนอน


วิวสวย ๆ จากห้องพัก Family มีอ่างจากุชชี่ให้แช่น้ำ ชมวิว ได้แบบเพลิน ๆ บรรยากาศหน้าห้อง Family จะติดกับชายหาดเลย

มากันที่ห้อง Beach Front Pool Villa เป็นพูลวิลล่าส่วนตัวที่ได้วิวชายหาดและทะเล แบบใกล้ ๆ ห้องพักประเภทนี้ก็เหมาะสำหรับคู่รัก คู่ฮันนีมูน

ช่วงเย็นอากาศดีมาก ออกมาถ่ายรูปมุมต่าง ๆ ของรีสอร์ทได้อย่างสนุก ได้วิวสวยทุกมุม จุดถ่ายรูปของรีสอร์ทก็หลากหลายทั้ง เปลตาข่ายนอนชมวิว

รังนกบาหลี

มุมบันไดสวรรค์ที่นี่ก็มีต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันแล้ว

อาหารเย็นวันนี้ของเราเลือกเป็นชุดเซตอาหารไทย 

มื้อนี้เรามา Dinner กับบรรยากาศสุดโรแมนติก ทานอาหารริมทะเลกัน

อาหารไทยของรีสอร์ทก็อร่อยไม่แพ้กับอาหารสไตล์อิตาเลียนเลย เมนูที่เราสั่งมาทานได้แก่ 

 • แกงเหลือง รสชาติถึงเครื่องแกงใต้ สีเหลืองจากขมิ้น รสจัดจ้าน เผ็ด เปรี้ยว ทานคู่กับผักพื้นบ้านสมุย ปลอดสารพิษ
 • หมูผัดกะปิ ทางรีสอร์ทใช้กะปิกุ้งอย่างดี ผัดกับกระเทียม พริก เนื้อหมู และสะตอ
 • หมึกผัดหวาน หมึกขนาดปานกลาง จากชาวประมง ที่บ้านหัวถนน สด ๆ เนื้อ หวาน ๆ ผัดเข้ากับซอส อร่อยสุด ๆ
 • ปลาทอด น้ำปลา ขนาดตัวปลาไซต์กำลังดีทอดได้กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ด
 • กุ้ง ซอสมะขามเนื้อกุ้งเด้ง ๆ สุกกำลังพอดี ทานกับน้ำซอสมะขามรสเด็ดและข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันมาก

ช่วงเวลาที่พิเศษกับดินเนอร์ใต้แสงเทียน พร้อมบรรยากาศโรแมนติกริมทะเล

DAY 3
วันนี้เรามาทานอาหารเช้ากันที่ห้องอาหารของรีสอร์ทกัน โดยเราสามารถสั่งอาหารแบบ a La Carte มาทานมีเมนูให้เลือกหลากหลายเลย

บรรยากาศภายในห้องอาหารที่เป็นอาคารทรงเหลี่ยม จะเป็นห้องที่มีกระจกรอบด้าน มองเห็นวิวด้านนอก ภายในตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักจบท้ายด้วยภายบรรยากาศสวย ๆ ในมุมต่าง ๆ ของรีสอร์ท โดยรวมแล้วที่ Pavilion Samui Villas & Resort เป็นรีสอร์ทที่วิวชายหาดและทะเลสวย มุมถ่ายรูปเยอะ โดดเด่นในเรื่องของอาหารไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์อิตาเลียน หรืออาหารไทย รสชาติอาหารอร่อยที่สุดเลย นอกจากนี้พนักงานยังเอาใจใส่คอยดูแลบริการตลอดที่เราเข้าพักเป็นอย่างดี
หากใครมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่สมุยเราแนะนำที่ Pavilion Samui Villas & Resort ไว้เป็นตัวเลือกในทริปพักผ่อน ซึ่งดีทั้งด้วยเรื่องของบริการ อาหาร ห้องพัก Facility และวิวสวย ๆ ภายในรีสอร์ท

ข้อมูลเพิ่มเติม

Pavilion Samui Villas & Resort

Facebook: https://www.facebook.com/PavilionSamuiVillasResort

Website: https://www.pavilionsamui.com/

E-mail: [email protected]

Tel.: 077 424 420

พิกัด: https://goo.gl/maps/fuY1YF9p1Wxca3p19


ติดตามพวกเราได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/laewtaetaw
Website: https://www.laewtaetaw.com

Previous
Next Post »