ต้อนรับเทศกาลเจปีนี้ ที่ร้าน ติ่นไท่ฟง🥬🥦🥕🍄🥢


เฮลโล หนีเห่า สวัสดีค่ะทุกคน “แล้วแต่ตัว”กลับมาที่ร้านติ่นไท่ฟงอีกครั้ง ซึ่งเราก็เคยมีรีวิวที่ประทับใจในความอร่อยของร้านนี้ไปแล้ว แต่วันนี้เพื่อให้เข้ากับเทศกาลกินเจ ทางร้านติ่น ไท่ ฟง ก็มีเมนูพิเศษทั้งแบบเจ และวีแกน ที่ทั้งอร่อย และดีต่อสุขภาพแถมอิ่มบุญต้อนรับเทศกาลเจมาแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคนกันค่า

Din Tai Fung (ติ่น ไท่ ฟง) เป็นร้านอาหารจีนสัญชาติไต้หวัน โดยมีเมนูเด็ดที่เราชอบมากๆอย่าง Xiao Long Bao (เสี่ยวหลงเปา) มีสาขามากกว่า 100 สาขา ใน 14 ประเทศทั่วโลก เช่น ไต้หวัน, สิงคโปร์, ไทย, อังกฤษ และอเมริกา อย่างที่ไทยบ้านเราก็มี ทั้งหมด 7 สาขา วันนี้เรามาที่ติ่นไท่ฟงสาขาเซ็นทรัลเวิลล์กันค่ะ ซึ่งร้านอยู่ชั้น 7
จุดเด่นของร้าน ติ่น ไท่ ฟง ในทุก ๆ สาขา คือจะมีครัวกระจกใสด้านหน้าร้านทำให้สามารถมองเห็นเชฟทำอาหารได้ในทุกขั้นตอน


มาที่เมนูเจที่เราเลือกกันค่ะ


เริ่มต้นด้วยเมนูทานเล่นเรียกน้ำย่อยกันก่อน

มะระหมักซอสเต้าซี่
สีสันดูน่าทานมาก ตัวมะระหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เนื้อแน่นฉ่ำ กรอบ ทานคำแรกมีขมนิด ๆ แต่รู้สึกว่าหมักได้เข้าเนื้อ ออกรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ของซอสเต้าซี่สูตรเฉพาะของของร้าน อร่อยสไตล์จีนอย่างลงตัวเกี๊ยวไส้ผัก
แป้งบางนุ่มสอดไส้ผักรวมหอม ๆ ทานเพลินปอเปี๊ยะทอดไส้เผือก
ปอเปี๊ยะแท่งยาวแป้งเหลืองกรอบกำลังดี ไส้เผือกนุ่มหวานหอม กรอบนอกนุ่มใน อร่อยมาก


เสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวมและทรัลเฟิลออยล์
สำหรับสาวกเสี่ยวหลงเปาอย่างเรา ในช่วงเจก็มีเมนูเสี่ยวหลงเปาไส้เห็ดรวมและทรัฟเฟิลออยล์ให้ได้ลิ้มลองกัน


เสริฟในเข่งร้อน ๆ แป้งนิ่มบาง ด้านในเป็นไส้เห็ด 6 ชนิด เนื้อเห็ดหวาน กรุบกรอบ หอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิล สามารถทานได้เลยโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม

ข้าวผัดเจสามสี
ข้าวผัดหอม ๆ สีสันสดใสไปด้วยผักสามสี ทั้งกะหล่ำปลี บ๊อกซอย ถั่วเขียว เห็ดหูหนูดำและเห็ดบีชขาว ข้าวนุ่มได้รสชาติจากซอสถั่วเหลือง เค็ม หวาน มัน อร่อยกลมกล่อม


ปวยเล้งผัดฟองเต้าหู้
อีกหนึ่งในเมนูที่ชอบ ไม่ต้องช่วงเทศกาลเจก็สั่งมาทานได้ค่ะ ผัดป้วยเล้งนิ่ม ๆ หอม ๆ ผัดกับฟองเต้าหู ไม่มีน้ำมันเลยทานง่ายรสชาติเบา ๆ


ผัดหมี่ซั่ว
เจทั้งที ต้องไม่พลาดเมนูผัดหมี่ซั่ว เส้นของติ่งไท่ฟงก็ไม่เหมือนที่อื่น เพราะเป็นเส้นหมี่ซั่วต้นตำรับไต้หวันที่เหนียวนุ่มโรยด้วยถั่วงอกขาวกรอบฟองเต้าหู้ผัดซอสผลไม้
เป็นอีกจานที่ Recommend ต้องลองสั่งทานดูนะคะ ฟองเต้าหู้กร๊อบกรอบบบผัดกับพริกหวานและซอสที่ทำจากผลไม้ รสชาติเปรี้ยวหวานเข้มข้น สั่งมาทานเล่นนี่เคี้ยวเพลินเลยบะหมี่ซุปเสฉวนเจ
รสชาติและหน้าตาคล้ายกับซุปเสฉวนปกติ แต่มาเป็นแบบเจ ไม่มีเนื้อสัตว์ เส้นบะหมีเนียวนุ่ม มีผักแครอท เห็ดบีชขาว หน่อไม้ เต้าหู้ เห็ดหูหนูดำ และแฮมสูตรเจ รสชาติเปรี๊ยว เผ็ดไม่มาก น้ำซุปเข้มข้น


เครื่องดื่ม
สั่งเป็นน้ำแตงโมคั้นสด หวานชื่นใจอาหารของทางร้านส่วนใหญ่ปรุงโดยใช้น้ำมันและไขมันน้อยกว่าอาหารจีนทั่วไป และใช้วัตถุดิบชั้นดี เหมาะกับทุกวัย

สำหรับเมนูพิเศษของทางร้านติ่น ไท่ ฟง ในเทศกาลกินเจในปีนี้ จะพร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลองตั้งแต่ 27 กันยายน - 8 ตุลาคม 2562   (12 วัน) เท่านั้นนะคะรีบมาชิมกันนะ

ร้านติ่น ไท่ ฟง มี 7 สาขา สะดวกสาขาไหนรีบไปได้เลยจ้า
02-646-1282 Central World, 7th Floor
02-160-5917 Central Embassy, 5th Floor
02-541-1622 Central Plaza Lardphrao, 1st Floor
02-059-9625 Central Plaza Bangna, 2nd Floor
02-391-9765 Eight Thonglor, G Floor
02-116-7600 Central Pinklao, 1st Floor
02-117-2712 Terminal Asok, LG Floor

นอกจากเมนูเจในเทศกาลนี้แล้ว ทางร้านยังมีเมนูมังสวิรัติสำหรับคนที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ให้เลือกทานได้อีกตลอดทั้งปีด้วยนะคะ

ข้อมูลเพิ่มเติม

Din Tai Fung
https://www.facebook.com/DinTaiFungTh/
https://www.dintaifung.com.sg/


ติดตามพวกเราได้ที่ : แล้วแต่ตัว
รีวิวอื่นๆ: คลิก
Previous
Next Post »