ไม่แวะไม่ได้ กับเตี๋ยวในสวน ที่สวนแม่ใหญ่ @อยุธยา


สวนแม่ใหญ่ - เตี๋ยวในสวน เกษตรผสมผสาน จ.พระนครศรีอยุธยา ร้านก๋วยเตี๋ยวกับไอเดียไม่ธรรมดา เพราะเจ้าของร้านเป็นคนรุ่นใหม่มาพร้อมแนวคิดพัฒนาสวนของแม่ใหญ่ให้เกิดคุณค่าสูงสุด

วันนี้พามากินก๋วยเตี๋ยวสุดอร่อย กันถึงอยุธยาเลยทีเดียว เตี๋ยวในสวน เป็นร้านที่ตั้งอยู่ภายในสวนแม่ใหญ่ ทำให้ลูกค้าที่มาทานได้อิ่มท้องแล้วยังได้ชมบรรยากาศสวนชิลๆ ชมนก ชมไม้ อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วยมาถึงร้านแล้ว เลือกนั่งในโซนแคร่ไม้ ริมน้ำได้เลย เค้าจัดไว้เป็นหลังๆ เป็นส่วนตัวดีเเถมได้มองวิวเพลินๆ ถ่ายรูปรอได้อีกด้วยนะกอบัวริมน้ำ นั่งห้อยขาเพลินๆ เเต่อย่าเพลินมากจนเผลอตกน้ำนะ อิอิ


ที่โต๊ะ จะมีกระดาษให้จด เลือกเมนูอาหารเเละเครื่องดื่มค่ะ


เมื่อเลือกเมนูเรียบร้อยเเล้ว ใช้เพจกดเรียกพนักงานมารับออเดอร์ที่โต๊ะได้เล้ยยย


ก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ดของแม่ใหญ่ อร่อย สะอาด น่าตาน่ารับประทาน ที่ร้านพนักงานก็น่ารักบริการดีอยู่กันแบบครอบครัวอีกด้วย


พาไปบุกถึงครัวเลยทีเดียว


มาที่ก๋วยเตี๋ยวกันดีกว่า อย่าเพิ่งมองว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวธรรมดา จะหาทานที่ไหนก็ได้นะ เพราะที่นี่เขามีก๋วยเตี๋ยวที่เป็น Signature ที่รสชาติอร่อยเด็ด หาทานที่ไหนไม่ได้เลยด้วย อยากลองใจจะขาดแล้ว ก๋วยเตี๋ยวที่เราสั่งมาเเล้วว!!

ก๋วยเตี๋ยวที่เราสั่งมาเเล้วว!!


เมนูที่สั่งวันนี้ก็มี เมนูก๋วยเตี๋ยว ไทยลาว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เกี๊ยวเบรคแตก


ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ ก็มีรสชาติอร่อย ไม่ธรรมดาเหมือนกัน เรียกได้ว่า "อร่อยไม่ต้องปรุง" เลย
เส้นเล็กเย็นตาโฟ ของโปรดของเราเอง


มาถึงเมนู Signature กันซะที นั่นก็คือเมนูก๋วยเตี๋ยว ไทยลาว ที่เป็นก๋วยเตี๋ยวแห้งราดด้วยน้ำส้มตำปลาร้า ใช่แล้วฟังไม่ผิดหรอกค่ะ หลายคนเคยทานส้มตำปลาร้าแล้วเอาน้ำนัวๆของปลาร้ามาราดกับเส้นหมี่ขาวอะไรประมาณนี้มั้ย รสชาติเข้ากันมากกกก เจ้าของร้านได้ไอเดียจากตำปูปลาร้า จึงเกิดเป็นไอเดียเมนูสุดบรรเจิดนี้เองแหละ


แซ่บนัว อ่าใครทานปลาร้าได้ ต้องลองนะ ลองเลยแอดติดใจ สั่งแบบเส้นหมีขาว เป็นก๋วยเตี๋ยวแห้ง ราดน้ำส้มตำปล่าร้าคลุกคลิก เค็มๆ นัวๆ อร่อยยย


นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีของทานเล่น แต่ทานได้เรื่อยๆ จนมีชื่อว่า เกี๊ยวเบรคแตก แค่ชื่อก็น่าลอง น่าชิมความอร่อยแล้ว มีความเด็ดที่น้ำจิ้มถั่วสูตรเด็ดจากทางร้าน ผสมเนื้อหมู ปรุงรสจนได้รสชาติเผ็ดหวาน ทานคู่กับแป้งเกี๊ยวทอด อร่อยเพลิน จนลืมเวลาไปเลย


ตัวน้ำจิ้ม ไม่เหมือนใคร เพราะผสมหมูสับลงไปด้วยย


ต่อมามาดูเมนูน้ำกันดีกว่า ที่ร้านเตี๋ยวสวนแม่ใหญ่ มีเมนูน้ำมาให้เลือกเยอะมาก เราก็สั่งมาเยอะมากเช่นกัน มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง น้ำอัญชันลิ้นจี่ รสชาติหวาน หอมลิ้นจี่ สดชื่น ได้ประโยชน์จากดอกอัญชันด้วย


น้ำเก็กฮวย รสชาติหวาน สดชื่น หอมกลิ่นเก็กฮวย


น้ำมะพร้าวปั่น ก็มี


นอกจากโซนร้านก๋วยเตี๋ยวเเล้วยังมีโซนของสวนแบบเกษตรผสมผสาน ปลูกกล้วย มะม่วง มะนาว ขุดบ่อเลี้ยงปลา ให้ได้เดินชมเพลินๆอีกด้วย


ฝูงปลาในบ่อเพลินๆ สามารถให้อาหารปลาก็ได้นะคะ


ปลาเยอะมว๊ากก


มาถึงเมนูของหวานกันบ้าง บอกเลยว่าน่าตาน่าทาน แถมราคาย่อมเยาอีกด้วย
เมนูนี้คืออ เซตของหวาน ที่เป็นเซตน้ำแข็งไส มีน้ำให้เลือก 3 อย่าง คือ น้ำแดง น้ำมะลิ และน้ำเขียว มาพร้อมกับเครื่องเคียงถึง 5 อย่างแหนะ มีทั้ง วุ้นมะพร้าวอันชัน ทับทิมกรอบ ขนมปัง มันเชื่อม ลูกชิด จัดหนักจัดเต็มมาให้ขนาดนี้ แต่ราคาเพียงแค่ 40 บาทเองนะ
ทานท่ามกลางอากาศร้อนๆแล้วมันชื่นนนใจดีจริงๆทานของหวาน คู่กับน้ำอัญชันมะนาว รสชาติเปรี้ยวๆ สดชื่น ทานแล้วตาสว่างเลยจ้า


น้ำกล้วยหอมปั่น หวานมัน พร้อมได้กลิ่นหอมจากกล้วยด้วย


แผนที่ร้านนะจ้ะ ใครที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวแวะมาน้า มาทานก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆ บรรยากาศสวน ใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากนี้ที่ร้านยังมีแพลนที่จะขยายเพิ่มโซนกิจกรรมอีกด้วย อดใจรอไม่ไหวเลยล่ะ


วันนี้ลาไปด้วยที่มาของชื่อร้าน สวนเเม่ใหญ่กันค่าา

การเดินทาง

ขับรถมาตามถนนราชพฤกษ์ขาออก จนถึงถนนรังสิต-ปทุมธานี แล้วเลี้ยวซ้ายเพื่อเข้าทางหลวงหมายเลข 3111 แล้วตรงไปอีกประมาณ 24 กม. ก็ถึงแล้วจ้า
ใครไปไม่เป็นตามพิกัด ได้เลย>>> https://maps.app.goo.gl/ph54o

สอบถามเพิ่มเติม

Facebook: https://www.facebook.com/maeyaiorchard/
โทร. 092-6161532

ติดตามพวกเราได้ที่ : แล้วแต่ตัว
รีวิวอื่นๆ: คลิก
Previous
Next Post »